วันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2550

'สปาเกตตี้ไก่สับ'


เครื่องปรุง - ส่วนผสม
1. เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม

2. เนื้ออกไก่สับ 200 กรัม

3. เกลือป่น 1 ช้อนชา

4. มะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋า 4 ผล

5. พริกหวานหั่นเป็นลูกเต๋า 1 ลูก

6. เนยสด 4 ช้อนโต๊ะ

7. หอมหัวใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ

8. ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ

9. ซีอิ๊วขาว 1ช้อนโต๊ะ

10.พริกไทย 1 ช้อนชา

11.น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนชา

12. ใบโหระพา 2 ใบ
ลงมือเข้าครัว
1. นำเส้นสปาเกตตีไปลวก โดยใส่เกลือลงในน้ำเล็กน้อย เมื่อเส้นสุกได้ที่แล้ว ก็นำขึ้นแช่ในน้ำเย็นจัด ก่อนจะตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย คลุกเคล้ากับเส้นให้ทั่วเพื่อเส้นจะได้ไม่ติดกัน
2. นำไก่สับมาปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยเล็กน้อย หมักไว้สักครู่
3. ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่เนยลงไปเล็กน้อย จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ผัดจนหอม ตามด้วยเนื้อไก่ จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสมะเขือเทศ พริกไทย เกลือป่น
4. จัดเส้นสปาเกตตี้ใส่จาน จากนั้นราดด้วยซอสที่ปรุงเสร็จเรียบร้อยแล้ว จากนั้น ก็โรยหน้าด้วยใบโหระพา ยกเสิร์ฟได้ทันที
เป็นไงบ้างคะ อาหารจานเส้นในวันนี้ เมนูง่าย ทำง่าย แต่รับรองว่าอร่อยแน่นอนครับ

1 ความคิดเห็น:

E@k กล่าวว่า...

น่ากินจัง หาคนมาทำหั้ยกินอยู่อิอิอิ หิวอีกแหละ