วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2550

Coffee Lover


Coffee Lover

.:•:.•.:•:.กาแฟเวียนนา.:•:.•.:•:.

::::::ส่วนผสม::::::

กาแฟ 1 ช้อนชา
นมสดร้อน 1/3 ถ้วย
น้ำร้อน 1 ถ้วย
วิปปิ้งครีม ที่ตีให้ขึ้นแล้ว 11/2 ช้อนชา หรือตามใจชอบ
น้ำตาล ปริมาณตามใจชอบ

::::::วิธีทำ::::::

.:•:. นำกาแฟ นมสดร้อน น้ำตาล ใส่ลงในแก้ว เติมน้ำร้อนลงไป คนๆ ให้พอน้ำตาลละลาย แล้วลอยหน้าบางๆ ด้วยวิปปิ้งครีม ที่เตรียมไว้

.:•:.•.:•:.กาแฟชานติลลี่.:•:.•.:•:.

::::::ส่วนผสม::::::

กาแฟ ปริมาณตามใจชอบ
น้ำตาล ปริมาณตามใจชอบ
วิปปิ้งครีม ที่ตีให้ขึ้นแล้ว ปริมาณตามใจชอบ

::::::วิธีทำ::::::

.:•:. ชงกาแฟให้แก่ๆ ขมจัด เติมน้ำตาล ค่อยๆ เทวิปปิ้งครีม ลงบนกาแฟ โดยเทลงบนหลังช้อน
ให้ครีมค่อยๆ ไหลลงบนกาแฟ จนลอยเต็มผิวหน้า เวลาดื่ม จะได้รสร้อนๆ เย็นๆ ไปพร้อมกัน

::::::เคล็ดลับ::::::

หากเติมวิสกี้ หรือบรั่นดี หรือรัม ลงไป ก็จะกลายเป็น ไอริชคอฟฟี่ ที่รสเข้มถึงอกถึงใจไปทันที

.:•:.•.:•:.กาแฟมอคค่า.:•:.•.:•:.

::::::ส่วนผสม::::::

กาแฟ 1 ช้อนชา
โกโก้ 1 ช้อนชา
น้ำร้อน 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย ปริมาณตามใจชอบ
ช้อคโกแลตขูด 1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม ที่ตีให้ขึ้นแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ หรือตามใจชอบ

::::::วิธีทำ::::::

.:•:. ใส่กาแฟ และโกโก้ ลงในแก้วเดียวกัน เติมน้ำร้อน เติมน้ำตาลทราย ลอยหน้าด้วยวิปปิ้งครีม โรยหน้าตาม ด้วยช็อคโกแลตขูด

ไม่มีความคิดเห็น: