วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2550
Coffee Lover
Coffee Lover
.:•:.•.:•:.กาแฟเวียนนา.:•:.•.:•:.
::::::ส่วนผสม::::::
กาแฟ 1 ช้อนชา
นมสดร้อน 1/3 ถ้วย
น้ำร้อน 1 ถ้วย
วิปปิ้งครีม ที่ตีให้ขึ้นแล้ว 11/2 ช้อนชา หรือตามใจชอบ
น้ำตาล ปริมาณตามใจชอบ
::::::วิธีทำ::::::
.:•:. นำกาแฟ นมสดร้อน น้ำตาล ใส่ลงในแก้ว เติมน้ำร้อนลงไป คนๆ ให้พอน้ำตาลละลาย แล้วลอยหน้าบางๆ ด้วยวิปปิ้งครีม ที่เตรียมไว้
.:•:.•.:•:.กาแฟชานติลลี่.:•:.•.:•:.
::::::ส่วนผสม::::::
กาแฟ ปริมาณตามใจชอบ
น้ำตาล ปริมาณตามใจชอบ
วิปปิ้งครีม ที่ตีให้ขึ้นแล้ว ปริมาณตามใจชอบ
::::::วิธีทำ::::::
.:•:. ชงกาแฟให้แก่ๆ ขมจัด เติมน้ำตาล ค่อยๆ เทวิปปิ้งครีม ลงบนกาแฟ โดยเทลงบนหลังช้อน
ให้ครีมค่อยๆ ไหลลงบนกาแฟ จนลอยเต็มผิวหน้า เวลาดื่ม จะได้รสร้อนๆ เย็นๆ ไปพร้อมกัน
::::::เคล็ดลับ::::::
หากเติมวิสกี้ หรือบรั่นดี หรือรัม ลงไป ก็จะกลายเป็น ไอริชคอฟฟี่ ที่รสเข้มถึงอกถึงใจไปทันที
.:•:.•.:•:.กาแฟมอคค่า.:•:.•.:•:.
::::::ส่วนผสม::::::
กาแฟ 1 ช้อนชา
โกโก้ 1 ช้อนชา
น้ำร้อน 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย ปริมาณตามใจชอบ
ช้อคโกแลตขูด 1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม ที่ตีให้ขึ้นแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ หรือตามใจชอบ
::::::วิธีทำ::::::
.:•:. ใส่กาแฟ และโกโก้ ลงในแก้วเดียวกัน เติมน้ำร้อน เติมน้ำตาลทราย ลอยหน้าด้วยวิปปิ้งครีม โรยหน้าตาม ด้วยช็อคโกแลตขูด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น