วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2550

เชอร์เบตมะนาว


เชอร์เบตมะนาว

::::::ส่วนผสม::::::

น้ำแข็งเกล็ด 2 ถ้วย
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
โรสแมรี่ 1 ช่อ
เกลือ 1 หยิบมือ


::::::วิธีทำ::::::

1. นำน้ำตั้งไฟให้เดือด แล้วใส่น้ำตาลลงไป ใส่ช่อโรสแมรี่ ถ้าไม่มีอย่างสด ก้อให้ใช้อย่างแห้งที่ขายเป็นขวด ใช้ซัก 1 ช้อนชา ใส่เกลือลงไป
2. เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำเชื่อมเหนียว จึงตักโรสแมรี่ออก ยกลงจากเตา และทิ้งไว้จนน้ำเชื่อมเย็น
3. ใส่น้ำแข็งเกล็ดลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ตามด้วย มะนาว น้ำเชื่อม
4. ปั่นจนน้ำแข็งเป็นเกล็ดละเอียด รินใส่แก้ว และเสริ์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น: