แคนตาลูปคริสตัล
สิ่งที่ต้องเตรียม
เค้กเนยสดหั่นเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ 1 แถว
สาคูเม็ดเล็กต้มสุก 100 กรัม
เนื้อแคนตาลูปคว้านเป็นลูกกลม 5 ลูก
กาแฟสำเร็จรูปและน้ำร้อน อย่างละ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 1 ถ้วย
นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำแข็งบดละเอียด
แคนตาลูปคว้านเอาเนื้อออก
และแกะสลักให้สวยงาม
เตรียมไว้สำหรับเป็นภาชนะ
วิธีทำ
- ละลายกาแฟสำเร็จรูป น้ำร้อน คนผสมจนเข้ากัน พักไว้
- ผสมกะทิกับนมข้นจืด น้ำตาลทรายและเกลือป่นในภาชนะ ตั้งไฟต้ม เติมส่วนผสมกาแฟที่พักไว้ คนผสมจนเข้ากันดี จึงยกลง พักไว้จนเย็นสนิท เติมสาคูและเนื้อแคนตาลูปลงในส่วนผสมน้ำเชื่อมกาแฟ คนผสมจนเข้ากันดี ตักใส่ผลแคนตาลูปที่เตรียมไว้ (สำหรับ 1 ที่) เติมน้ำแข็งบดละเอียดแล้วรับประทานคู่กับเค้กเนยสด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น