วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2550

แคนตาลูปคริสตัล

แคนตาลูปคริสตัล

สิ่งที่ต้องเตรียม

เค้กเนยสดหั่นเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ 1 แถว

สาคูเม็ดเล็กต้มสุก 100 กรัม

เนื้อแคนตาลูปคว้านเป็นลูกกลม 5 ลูก

กาแฟสำเร็จรูปและน้ำร้อน อย่างละ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

กะทิ 1 ถ้วย

นมข้นจืด 1/2 ถ้วย

น้ำตาลทราย 100 กรัม

เกลือป่น 1/8 ช้อนชา

น้ำแข็งบดละเอียด

แคนตาลูปคว้านเอาเนื้อออก

และแกะสลักให้สวยงาม

เตรียมไว้สำหรับเป็นภาชนะ

วิธีทำ

- ละลายกาแฟสำเร็จรูป น้ำร้อน คนผสมจนเข้ากัน พักไว้

- ผสมกะทิกับนมข้นจืด น้ำตาลทรายและเกลือป่นในภาชนะ ตั้งไฟต้ม เติมส่วนผสมกาแฟที่พักไว้ คนผสมจนเข้ากันดี จึงยกลง พักไว้จนเย็นสนิท เติมสาคูและเนื้อแคนตาลูปลงในส่วนผสมน้ำเชื่อมกาแฟ คนผสมจนเข้ากันดี ตักใส่ผลแคนตาลูปที่เตรียมไว้ (สำหรับ 1 ที่) เติมน้ำแข็งบดละเอียดแล้วรับประทานคู่กับเค้กเนยสด

ไม่มีความคิดเห็น: