โกโก้พั้นช์มะพร้าวน้ำหอม
สิ่งที่ต้องเตรียม
ผงโกโก้ 30 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
นมข้นหวาน 100 กรัม
นมข้นจืด 50 กรัม
น้ำมะพร้าวอ่อน 3 ถ้วย
เนื้อมะพร้าวอ่อน 300 กรัม
น้ำแข็งบดละเอียด 2 ถ้วยตวง
มะพร้าวอ่อน 2 ผล
วิธีทำ
- เฉาะเปิดฝามะพร้าวอ่อน แต่งให้สวย สำหรับเป็นภาชนะ เวลาจัดเสิร์ฟ
- ผสมผงโกโก้ กับน้ำตาลทราย นมข้นหวาน และนมข้นจืด เข้าด้วยกัน ตั้งไฟจนเดือด จึงยกลง พักไว้ให้เย็นสนิท
- ผสมน้ำมะพร้าว เนื้อมะพร้าวและน้ำแข็งใส่ลงในโถปั่น ปั่นจนกระทั่งส่วนผสมละเอียดเข้ากันดี
- ตักส่วนผสมโกโก้ที่เตรียมไว้ ใส่ลงในผลมะพร้าว
- เติมส่วนผสมน้ำมะพร้าวอ่อนที่ปั่นไว้
- ใช้ช้อนคนผสมให้เข้าด้วยกัน รับประทานได้ทันที
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น