วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2550

โกโก้พั้นช์มะพร้าวน้ำหอม

โกโก้พั้นช์มะพร้าวน้ำหอม

สิ่งที่ต้องเตรียม

ผงโกโก้ 30 กรัม

น้ำตาลทราย 200 กรัม

นมข้นหวาน 100 กรัม

นมข้นจืด 50 กรัม

น้ำมะพร้าวอ่อน 3 ถ้วย

เนื้อมะพร้าวอ่อน 300 กรัม

น้ำแข็งบดละเอียด 2 ถ้วยตวง

มะพร้าวอ่อน 2 ผล

วิธีทำ

- เฉาะเปิดฝามะพร้าวอ่อน แต่งให้สวย สำหรับเป็นภาชนะ เวลาจัดเสิร์ฟ

- ผสมผงโกโก้ กับน้ำตาลทราย นมข้นหวาน และนมข้นจืด เข้าด้วยกัน ตั้งไฟจนเดือด จึงยกลง พักไว้ให้เย็นสนิท

- ผสมน้ำมะพร้าว เนื้อมะพร้าวและน้ำแข็งใส่ลงในโถปั่น ปั่นจนกระทั่งส่วนผสมละเอียดเข้ากันดี

- ตักส่วนผสมโกโก้ที่เตรียมไว้ ใส่ลงในผลมะพร้าว

- เติมส่วนผสมน้ำมะพร้าวอ่อนที่ปั่นไว้

- ใช้ช้อนคนผสมให้เข้าด้วยกัน รับประทานได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น: